CÁCH SỬ DỤNG ĐÀN PIANO ĐIỆN ĐÚNG CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ

Để sở hữu một chiếc đàn piano điện bạn phải bỏ ra một chi phí cũng không phải nhỏ, và khi có được đàn piano điện chắc các bạn đều dành cho nó một tình cảm đặc biệt. Bởi vì, nó như người bạn đồng hành, giúp bạn giải toả những áp lực trong cuộc sống hay cùng bạn tận hưởng những niềm vui, nổi buồn bằng những giai điệu.

Tuy nhiên, những hoạt động thường nhật của bạn được xem là vô tình hay những tai nạn không đáng có đã làm ảnh hưởng đến đàn piano sẽ là một điều tiếc nối. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cùng bạn những kinh nghiệm bảo quản đàn piano đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho đàn.

1. Chọn vị trí đặt đàn piano điện

Đối xử với cây piano điện như bất kỳ đồ vật quý giá nào khác cũng như cách mà bạn đặt chiếc piano gỗ hoặc cây đại dương cầm. Piano điện cũng dễ bị hư hỏng bởi một vài yếu tố nhất định như nhiệt độ, nước và thậm chí cả độ ẩm. Vì thế hãy chọn vị trí thích hợp trong ngôi nhà hoặc là trong phòng để đặt piano điện.

  • KHÔNG đặt piano điện ở khu vực dễ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước  hoặc độ ẩm
  • KHÔNG đặt piano điện trực tiếp trong khu vực nhiều người qua lại thường xuyên. Chắc chắn bạn không muốn mọi người suốt ngày “đụng” vào chiếc đàn của bạn dù sơ ý hay cố ý.
  • KHÔNG đặt piano điện ở khu vực gần các thiết bị phát ra nhiệt như máy tính, lò sưởi. Hãy đặt cây đàn xa khoảng 4 mét khỏi các thiết bị nguy hiểm ấy.

2. Không nên đặt hay bày những đồ vật lên đàn.

Có nhiều người có suy nghĩ mua đàn piano điện về nhà dùng để trưng bày như một món đồ nội thất ở một gốc nhằm lấp đi sự trống vắng của không gian sống. Và bạn bày trí mọi thứ đồ đặc lên cây đàn, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, đàn piano điện-là một nhạc cụ chứ không phải là món hàng nội thất. Sự vô tình này đã làm ảnh hưởng đến vẻ bên ngoài cũng như ảnh hưởng đến âm thanh của đàn.

3. Tuyệt đối không được đặt các đồ vật có trọng lượng nặng lên đàn.

Khi bạn đặt những đồ vật này lên đàn piano điện thì nó sẽ có những tổn thương nhất định. Như đồ vật quá nặng sẽ phá vỡ khung đàn, nếu nặng hơn sẽ làm các vi mạch ở đàn piano điện hư hổng. Điều này dẫn đến chất lượng âm thanh được giảm sút đáng kể và đàn piano sẽ mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

4. Không để vương vãi đồ ăn vặt lên đàn piano điện

 Đàn piano điện là loại nhạc cụ được rất nhiều bạn trẻ và đặc biệt là trẻ em yêu thích. Và chúng ta biết rằng trẻ em hay có thói quen vừa ăn vừa làm việc gì đó. Điều mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là tránh cho trẻ để những mẫu thức ăn hay đồ ăn vặt lên đàn piano. Nếu như những mẫu thức ăn bị rơi vãi lên đàn piano vào những vị trí khó vệ sinh và điều này sẽ làm lũ kiến hay chuột có thể tấn công, cắn phá các dây điện, mạch điện và làm hổng cây đàn.

5. Không để nước, nhất là những thứ nước ngọt có ga, nước giải khát gần đàn

Hãy hạn chế uống nước khi đang chơi đàn. Nếu như bất cẩn nước có thể rơi trúng các bộ phận nhạy cảm như mạch điện thì nó có thể làm cho cây đàn của bị chạm mạch, gây ra hư hổng cho đàn.

6. Không dựa lưng vào đàn piano

Một thói quen hay gặp của chúng ta đó là hay dựa vào những thứ ngang tầm với lưng khi ở gần nó. Nếu như bạn vô tình dựa lưng vào đàn piano điện với một lực mạng vừa đủ thì có thể làm chúng vỡ, rơi khỏi giá. Dĩ nhiên điều này sẽ làm đàn piano bị tổn thương nặng.

7. Thường xuyên vệ sinh phím đàn

Trước khi chơi đàn piano điện, bạn phải chắc chắn rằng bàn tay của bạn phải được vệ sinh sạch sẽ. Nếu như bàn tay của bạn bị bám bẩn và khi chưa được vệ sinh kỹ. Khi bạn chơi đàn có thể bàn phím của bạn bị dính bẩn. Vệ sinh phím đàn piano được xem là một việc làm phức tạp có thể tốn nhiều thời gian.

Những chú ý khi vệ sinh đàn piano điện:

  • KHÔNG sử dụng nước hoặc khăn ướt để lau, Thay vào đó bạn hãy sử dụng khăn khô hoặc cọ khô để vệ sinh đàn.
  • Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc các ghi chú từ nhà sản xuất về các phương pháp làm sạch cụ thể có thể áp dụng để bảo đảm an toàn.
  • Hãy rửa sạch tay và lau khô trước khi chơi đàn, đặc biệt là sau khi bạn vừa ăn xong bữa ăn hoặc làm việc nhà. Bạn không muốn mỡ và bụi từ tay dính vào phím đàn. Bụi cũng làm giảm khả năng cảm nhận của bạn khi chơi đàn.

8. Bảo quản đàn khi không sử dụng

Khi bạn không sử dụng đàn, bạn có nên để đàn ở đó và rời đi? đừng quên phủ hoặc che đậy phím đàn khi không sử dụng. Bạn có biết rằng bụi có thể làm hỏng rất nhiều thiết bị điện tử và có thể rơi vào tất cả mọi thứ. Bụi có thể chạm đến những phần tử bo mạch sâu bên trong chiếc piano điện và điều đó làm ảnh hưởng đến chiếc piano điện của bạn

 

Sản phẩm

22.700.000₫25.200.000₫
24.000.000₫26.000.000₫
28.500.000₫30.500.000₫
26.200.000₫28.700.000₫
35.000.000₫3.750.000₫
21.200.000₫23.700.000₫
23.500.000₫26.000.000₫